5 เกมที่เล่นแล้วได้เงิน เล่นเลยได้ทั้งความสนุกและเงินรางวัล

38 views

1 min read

ต้องยอมรับว่า ในปัจจุบันมีเกมให้เราได้เลือกเล่นมากมายหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเกมคอมพิวเตอร์ เกมบนเครื่องเล่นเกม อย่าง Play Station หรือ Nintendo รวมไปถึงเกมบนสมาร์ทโฟน อีกทั้งยังมีทั้งเกมออนไลน์และเกมออฟไลน์ แต่ก็ยังมีเกมอีกรูปแบบหนึ่ง ที่กำลังเป็นกระแสและได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ซึ่งก็คือเกมที่เล่นแล้วได้เงิน หรือ Play to Earn นั่นเอง

เกมที่เล่นแล้วได้เงิน มีจริงไหม?

เกมได้เงิน หรือที่คุ้นๆ หูว่า Play to Earn นั้น มีจริงๆ แต่อาจไม่ใช่เกมที่เล่นแล้วได้เงินโดยตรง เพราะสิ่งที่ผู้เล่นจะได้จากตัวเกมนั้น จะเป็นในรูปแบบของเหรียญ Cryptocurrency หรือในลักษณะของ NFT เสียมากกว่า เกมที่เล่นแล้วได้เงินนั้น ก็จะมีแนวเกมที่แตกต่างกันไปตามแต่ละค่าย ไม่ว่าจะเป็น แนวเก็บเลเวล แนวไขปริศนา หรือแนววางแผน เป็นต้น

5 เกมเล่นแล้วได้เงินจริง

และสำหรับเกมที่เล่นแล้วได้เงินน่าจับตามอง และน่าเล่น ที่อยากจะมาแนะนำกันก็มีดังนี้เลย

1.เกม Axie Infinity

สำหรับเกม Axie Infinity ถือเป็นเกมได้เงิน ที่เป็นแนวต่อสู้ผ่านการ์ด ซึ่งก็จะมีระบบผสมพันธุ์ตัว Axies แล้วนำไปฝึกฝนเพื่อเก็บเลเวล จากนั้นจึงนำไปต่อสู้กับผู้เล่นอื่นๆ หรือจะผจญภัยในด่าน  Adventure สำหรับเหรียญที่ได้ในเกมนี้จะเป็นเหรียญ SLP และ AXS ที่สามารถนำไปเทรด หรือแลกเปลี่ยนได้ผ่านวอลเล็ทที่รองรับ นอกจากนี้ตัว Axies เอง ก็สามารถนำไปจำหน่ายเป็น NFT ได้ด้วย

2.เกม Morning Moon Village

เกมได้เงินเกมนี้ อย่าง Morning Moon Villageจะเป็นแนวปลูกผัก ทำฟาร์ม ซึ่งการเล่นก็คล้ายๆ กับเกมทำฟาร์มทั่วไปเลย มีทั้งการสำรวจแผนที่ ทรัพยากร เลี้ยงสัตว์ ปลูกผัก ทำฟาร์ม ผลตอบแทนของเกมนี้จะเป็นรูปแบบของเหรียญ LUMI เพื่อใช้นำไปแลกเป็นเหรียญ KKUB สำหรับใช้ซื้อขายใน Bitkub Exchange นอกจากนี้ยังมีกลุ่มที่รับซื้อขาย แลกเปลี่ยนอุปกรณ์สำหรับใช้เป็นวัตถุดิบสำหรับสร้างเครื่องมือต่างๆ ด้วย

3.เกม Ragnarok Labyrinth NFT

เกม Ragnarok Labyrinth NFTหรือก็คือเกม Ragnarok เกมออนไลน์ในตำนานที่ครองใจใครหลายคน ซึ่งตอนนี้ได้ทำเกมออกมาในรูปแบบของเกม NFT ที่ Play to Earn ที่สามารถเล่นเกมเลเวล ทำเควส แล้วก็ยังได้เหรียญ ONBUFF Coins ที่สามารถทำมาซื้อขายแลกเปลี่ยนเป็นเหรียญ Newton เพื่อเปลี่ยนเป็นเหรียญ Onit สำหรับนำไปใช้เปลี่ยนเป็นเหรียญอื่นๆ บน Exchange หรือจะเปลี่ยนเป็นเงินกลับมายังกระเป๋าก็ได้ แต่ข้อสังเกตของเกมนี้คือ เล่นฟรีแต่มีการแลกเปลี่ยนหลายต่ออยู่เหมือนกัน

4.เกม Decentraland

Sponsored

เกมที่เล่นแล้วได้เงินอย่าง Decentralandเป็นเกมที่อยู่บนระบบ Ethereum โดยจะใช้เป็นเหรียญ MANA ในการแลกเปลี่ยน ตัวเกมเป็นแนวการสร้างเมืองจำลอง ไม่ว่าจะเป็นการสร้างคาสิโน พิพิธภัณฑ์ สวนสาธารณะ เป็นต้น โดยผู้เล่นสามารถสร้างรายได้ได้จากการเก็บค่าเข้าชมต่างๆ นอกจากนี้ ในส่วนของที่ดินในเกม สามารถซื้อขายเป็น NFT ได้ด้วย ถือเป็นเกมที่น่าสนใจไม่น้อยเลย

5.เกม Cybertrade

ถ้าใครที่รู้จักเกม Cyberpunk 2077 เกมนี้ก็จะเป็นแนวโลกอนาคตคล้ายๆ กันเลย โดยผู้เล่นจะได้รับบทเป็นคนที่อยู่ในเมือง Metropolit ที่ต้องทำการต่อสู้เพื่อให้ได้เหรียญ Cybercash มา สำหรับใช้ในการซื้อขายของต่างๆ ตัวเกมยังมีระบบการปกครองภายใน ไม่ว่าจะเป็น รัฐบาล หรือฝั่งประชาชน ด้วย สำหรับเกมนี้จะอยู่บน Smart Chain ของ Binance ระบบ Exchange อันดับต้นๆ ที่ได้รับความนิยมทั่วโลก

ข้อดีของการเล่นเกมได้เงิน

  • ได้เล่นเกมแล้วยังสามารถใช้ทรัพยากรในเกมไปแลกเปลี่ยนเป็นสิ่งที่มีมูลค่าได้ ถือว่าไม่เสียเวลาว่างไปโดยเปล่าประโยชน์
  • การเล่นเกมแล้วได้เงิน ถือเป็นช่องทางหนึ่งสำหรับการหารายได้เสริม ซึ่งตอบโจทย์กับยุคที่มีปัญหาในเรื่องค่าครองชีพและปัญหาเศรษฐกิจอย่างในปัจจุบันมากๆ
  • เทคโนโลยี Blockchain และเรื่องของ Cryptocurrency ถือเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวเรามากยิ่งขึ้นทุกวัน การเล่นเกมที่มีระบบที่เชื่อมถึงเทคโนโลยีเหล่านี้จึงทำให้ผู้เล่นได้รับประโยชน์แถมยังถือเป็นการลงทุนไปในตัวด้วย
  • เป็นการเปิดโอกาสให้กับตนเอง แม้กระทั่งเด็กๆ ที่ยังเรียนอยู่ แต่มีอายุที่บรรลุนิติภาวะได้แล้ว ก็สามารถเล่นเกม Play To Earn ได้ จึงถือเป็นการสร้างรายได้เสริมทางหนึ่งที่เปิดโอกาสให้คนหลากหลายช่วงอายุเป็นอย่างมาก

และทั้งหมดนี้ก็คือเกมที่เล่นแล้วได้เงิน ที่น่าสนใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคที่เทคโนโลยีเติบโตอย่างก้าวกระโดด การเล่นเกมจึงไม่เป็นเพียงการเล่นเพื่อผ่อนคลายหรือเพื่อความสนุกเท่านั้น แต่ยังสร้างรายได้ให้กับเราได้อีกด้วย การเล่นเกมที่สามารถทำเงินได้ จึงถือว่าเป็นประโยชน์อย่างมาก แต่ทั้งนี้การเล่นเกมประเภทนี้ก็ถือว่าเป็นการลงทุนแบบหนึ่ง หมายความว่า ย่อมมีความเสียงอยู่เช่นกัน ใครที่สนใจจะเล่นก็ควรจะต้องศึกษาเงื่อนไข และแนวทางการเล่นของเกมแต่ละเกมไว้ด้วย เพราะบางเกมก็อาจจะต้องลงทุนเพื่อซื้อตัวละคร อุปกรณ์ หรือค่าสมัคร เพื่อที่จะสามารถเข้าไปเล่นได้ และการแลกเปลี่ยนเหรียญในแต่ละครั้งก็ไม่ได้มีราคาที่ตายตัว ขึ้นอยู่กับราคาของตลาด ณ ตอนนั้นด้วย ใครที่ต้องการเล่นเกมแนว Play to Earn จึงควรศึกษาเกี่ยวกับ เทคโนโลยี Blockchain และ Cryptocurrency ไว้ด้วย

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/

บทความน่ารู้อื่นๆ คลิกไปอ่านกันเลย

1.เกม Genshin Impact สไตล์อนิเมะ เกมสุดฮิตสำหรับคนชอบแนว Openworld

2.เล่น ROV ในคอม ทำได้ไม่ยากแค่โหลดและติดตั้งโปรแกรม NOX