5 Gadget ไอเทมเสริมสุดเจ๋ง ที่เหล่าเกมเมอร์ตัวยงต้องมี

19 views

1 min read

เป็นเกมเมอร์ทั้งที ถ้าโต๊ะคอมไม่มีสีสันเลยก็คงไม่ได้ โดยเฉพาะกับอุปกรณ์แต่งคอม เพิ่มความน่าสนใจให้กับการเล่นเกม แถมยังเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกมยิ่งขึ้นด้วย วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ 5 Gadget ไอเทมดีๆ สำหรับสายเล่นเกมที่ต้องมีติดโต๊ะ จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

แนะนำ 5 gadgetสำหรับคนเล่นเกม

ต้องบอกก่อนเลยว่า Gadget ที่เรานำมาแนะนำกันเป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ที่จริงเราสามารถเลือกหามาใช้งานได้ตามแต่ไลฟ์สไตล์ ความชอบของแต่ละคนเลย แต่ไอเท็มที่เรานำมาแนะนำนี้ คิดว่าเป็นสิ่งจำเป็นที่สายเกมเมอร์ต้องมี ไม่ว่าจะเพื่อเพิ่มสีสัน ความเท่ หรือคุณภาพในการเล่นเกมที่ดียิ่งขึ้น

1.หูฟัง Gaming

Gadget ชิ้นนี้ ถ้าขาดไปก็คงไม่ได้เลยกับหูฟังเกมมิ่ง ที่มักจะมาพร้อมกับไมโครโฟนในตัว เหมาะมากๆ โดยเฉพาะกับสายเล่นเกม ที่ต้องอาศัยการฟังเสียงรอบข้าง ไม่ว่าจะเป็นเกม Action, FPS, Horror ฯลฯ อีกทั้งไมโครโฟนก็ยังช่วยให้เรายังสามารถสนทนากับเพื่อนๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนในเกม หรือกลุ่มเพื่อนที่เราเล่นด้วยกัน สำหรับหูฟังเกมมิ่งก็มีให้เลือกมากมายหลากหลายแบรนด์ หลากหลายราคา แต่โดยส่วนใหญ่จะออกแบบมาในรูปแบบของหูฟังแบบครอบหู หรือบางครั้งก็เป็นลักษณะของหูฟังแบบ In ear เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการฟัง ให้ผู้ใช้สามารถฟังเสียงได้ชัดและดียิ่งขึ้นนั่นเอง

2.Mechanical Keyboard

สิ่งต่อมาที่จะขาดไม่ได้เลยสำหรับสายเกมมิ่ง นั่นก็คือ Mechanical Keyboard หรือ Keyboard Gaming นั่นเอง ตัวคีย์บอร์ดประเภทนี้มีความแตกต่างจากคีย์บอร์ดทั่วไป ตรงที่เสียง ลักษณะของสวิตช์ที่ใช้ สามารถเลือกได้หลากหลาย แต่ละปุ่มแต่ละคีย์ ยังมีลักษณะเป็นเชิงกลที่แยกออกจากกัน ทำให้เมื่อคีย์บอร์ดเสียก็สามารถแก้ไขได้เป็นปุ่มๆ ไป แถมคีย์บอร์ดประเภทนี้ ยังรองรับการน้ำหนักการกดได้ดีกว่า และมีความทนทานกว่าคีย์บอร์ดแบบปุ่มยางทั่วไป นอกจากนี้ยังสามารถเลือกซื้อ ประกอบ หรือ Custom ได้เอง ตามแต่ละความชอบของผู้ใช้งานแต่ละคนเลยด้วย ราคาก็จะมีตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักหมื่นหรือแสนเลยทีเดียว เหมาะสำหรับสายเกมที่ต้องคอยกดปุ่มบนคีย์บอร์ดบ่อยๆ เป็นอย่างมาก

3.Mouse Gaming

เมื่อมีคีย์บอร์ดสำหรับเกมมิ่งไปแล้ว มีหรือที่เหล่าเกมเมอร์จะขาด Gadget อย่าง Mouse Gaming ไป ความแตกต่างระหว่างเมาส์แบบทั่วไปกับเมาส์แบบเกมมิ่ง นั่นก็คือ ฟังก์ชันการใช้งาน ความทนทาน การรองรับการกด โดยเมาส์แบบเกมมิ่งจะมีลักษณะที่ออกแบบมาสำหรับการเล่นเกมมากมาย รองรับการปรับค่า DPI หรือความไวของเมาส์ได้หลากหลายกว่าเมาส์แบบทั่วไป เหมาะมากกับเกมเมอร์ โดยเฉพาะกับสายเล่นเกมที่ต้องอาศัยความแม่นยำสูง การเคลื่อนไหวของเมาส์ที่ตอบสนองได้ดีจะช่วยให้สามารถเล่นเกมได้มีประสิทธิภาพขึ้นเป็นอย่างมาก อีกทั้งบางแบรนด์ หรือบางรุ่น ยังทำปุ่มเสริมอื่นๆ ออกมา เพื่อช่วยให้ผู้เล่นสามารถเล่นเกมได้อย่างลื่นไหลมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

4.โต๊ะ/เก้าอี้ Gaming

การนั่งเล่นเกมย่อมต้องใช้เวลานานอยู่แล้ว การนั่งเล่นเกมที่ดีจึงควรนั่งให้สบาย ไม่เสียสุขภาพ ถ้าได้โต๊ะ หรือเก้าอี้ Gaming ที่ออกแบบมาสำหรับเหล่าเกมเมอร์ โดยเฉพาะแล้ว ก็จะทำให้เราสามารถนั่งเล่นเกมได้ยาวๆ สบายๆ หลายชั่วโมงก็เล่นได้ เก้าอี้เกมมิ่งและโต๊ะเกมมิ่ง ในปัจจุบันก็มีให้เลือกหลากหลายรุ่น หลากหลายราคา โต๊ะบางรุ่นก็เป็นโต๊ะไฟฟ้าที่สามารถปรับระดับได้ตามต้องการ บางรุ่นยังมีไฟ RGB มาเป็นลูกเล่นเพิ่มความสวยงามด้วย หรือเก้าอี้ ก็ออกแบบมาให้เหมาะกับสรีระของผู้เล่น บางรุ่นก็มีที่พักขา ที่พักคอมาให้ด้วย เรียกว่าเล่นเกมแล้วต้องไม่เสียสุขภาพจริงๆ

Sponsored

5.ไฟ LED

อีกสิ่งหนึ่งที่ถึงเป็นกิมมิคสำหรับสายเล่นเกมเลยก็คือ ไฟ LED ไม่ว่าจะเป็นไฟเส้น หรือโคมไฟ นอกจากแสงไฟจะช่วยเพิ่มความสว่าง เพิ่มสีสันให้แก่การเล่นเกมแล้ว ก็ยังเพิ่มบรรยากาศ ความโดดเด่นให้กับพื้นที่สำหรับการเล่นเกมของผู้เล่นได้ด้วย ในปัจจุบันไฟ LED นั้นก็มีให้เลือกมากมาย รองรับการเปลี่ยนสีไฟได้หลากหลาย มีทั้งแบบที่ควบคุมผ่านสวิตช์ ผ่านรีโมต หรือให้ดีเป็นแบบที่รองรับการเชื่อมต่อ WiFi สามารถเปิดใช้งานและปรับแต่งได้ตามสไตล์ของแต่ละคน ก็จะยิ่งเพิ่มสีสันให้กับเหล่านักเล่นเกมได้เป็นอย่างดี

ข้อดีของการมีอุปกรณ์เสริม

อย่างที่ได้กล่าวไปช่วงต้นแล้วการที่เรามีของเสริม Gadget เสริมต่างๆ ให้กับการเล่นเกม ก็ย่อมต้องช่วยเพิ่มสีสัน เพิ่มบรรยากาศให้กับการเล่นเกมได้เป็นอย่างดี แต่ที่ยิ่งไปกว่านั้น ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้การเล่นเกมสามารถทำได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

  • การมีเมาส์ หรือคีย์บอร์ด เกมมิ่ง ก็จะช่วยให้เราสามารถเล่นเกมได้อย่างคล่องตัว และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รองรับการกดที่แม่นยำ ไม่ว่าจะเป็นการควบคุมตัวละคร หรือควบคุมเป้าหมาย แถมคีย์บอร์ดและเมาส์เกมมิ่ง ส่วนใหญ่จะมีไฟ RGB ที่เพิ่มความเท่ ความสวยงามให้กับตัวคีย์บอร์ดและเมาส์เกมมิ่งได้อีกด้วย
  • การมีโต๊ะ/เก้าอี้เกมมิ่ง จะช่วยให้ผู้เล่นสามารถเล่นเกมได้อย่างไม่ต้องเสียสุขภาพ หรือเสียสุขภาพน้อยที่สุดนั่นเอง เพราะโต๊ะและเก้าอี้ ต่างก็ออกแบบมาให้เหมาะสมกับการใช้งานเป็นเวลานานๆ ทั้งโต๊ะที่สามารถปรับระดับได้เหมาะสมกับสรีระของผู้ใช้งาน และเก้าอี้ที่ออกแบบมาให้นั่งได้สบาย ที่ตัวช่วยรองรับอาการปวดเมื่อยจากการนั่งนานๆ
  • หูฟังเกมมิ่ง ก็ช่วยในเรื่องของเสียงทั้งการฟังและการพูด เพราะหูฟังเกมมิ่งในรุ่นที่มีคุณภาพสูงๆ ก็จะมาพร้อมไมโครโฟนคุณภาพดี ทำให้การสื่อสารกับผู้เล่นคนอื่นๆ โดยเฉพาะกับเพื่อนในทีมเป็นไปได้อย่างราบรื่น อีกทั้งการฟังเสียง ไม่ว่าจะเป็นเสียงของศัตรู หรือเสียงบรรยากาศ ก็มีประสิทธิภาพมากขึ้น ทำให้ผู้เล่นได้ยินเสียงดีขึ้น ทำให้สามารถระบุเป้าหมายได้แม่นยำ โดยเฉพาะในเกม FPS ที่ต้องอาศัยการฟังเป็นอย่างยิ่ง

และทั้งหมดนี้ก็เป็น 5 Gadget สำหรับสายเกมมิ่ง ที่ต้องมีเป็นไอเทมติดโต๊ะคอมฯ กันเลย เพราะจะเล่นเกมทั้งทีก็ต้องเล่นอย่างมีคุณภาพ ไม่เสียสุขภาพ แถมยังต้องมีความเท่ มีความสวยงามควบคู่กันไปด้วย

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/

บทความน่ารู้อื่นๆ คลิกไปอ่านกันเลย

1.เกม Genshin Impact สไตล์อนิเมะ เกมสุดฮิตสำหรับคนชอบแนว Openworld

2.เล่น ROV ในคอม ทำได้ไม่ยากแค่โหลดและติดตั้งโปรแกรม NOX