อัปเดต 10 เกมอีสปอร์ต ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

0 views

1 min read

อีสปอร์ตกลายเป็นกีฬาชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมากบนทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยด้วย เพราะนอกจากจะเป็นการฉีกกฎการเล่นกีฬาแบบเดิม ๆ ที่เราคุ้นเคยแล้ว ยังเป็นการประยุกต์นำเอาเทคโนโลยีมาปรับใช้ให้เกิดประโยชน์อีกด้วย โดยเฉพาะในบ้านเรากีฬาประเภทนี้ยังถือว่ามีการยอมรับมากขึ้นกว่าแต่ก่อน ดังนั้นวันนี้เราจะมาแจก 10 เกมอีสปอร์ต ที่ได้รับความนิยม

1.เกมอีสปอร์ต League of Legends

เริ่มกับเกมอีสปอร์ตเกมแรกกันเลย เรียกได้ว่าเจ้าเกมนี้ ไม่ว่าจะเป็นการแข่งกีฬาอีสปอร์ตสนามไหนก็ตาม ก็ต้องมีอยู่เสมอ เพราะด้วยตัวเลขจากท่านผู้ชมบอกได้เลยว่าสูงเสียดฟ้า แต่อย่างไรก็ตาม เห็นเงียบๆ แบบนี้บ้านเราก็ติดอันดับแถวหน้า ซึ่งมีการจัดกิจกรรมโดย Garena Thailand จนทำให้กีฬาอีสปอร์ตของบ้านเราได้รับความสนใจกันอย่างล้นหลาม และสามารถชิงเงินรางวัลร่วมแสนถึงล้านบาทกันมาแล้ว

2.เกม Arena of Valor

ชาวคอเกมเมอร์ทั้งหลายคงคุ้นเคยกันในชื่อ เกม ROV ซึ่งเมื่อ 4 – 5 ปีก่อนบอกได้เลยว่าฮิตกันแบบสุดๆ จนเรียกได้ว่าไม่มีเกมไหนมาทาบรัศมีได้เลย และยังเป็นผลทำให้เกิดคำว่า “ตีป้อม” ซึ่งมีวิธีเล่นคือ ต้องมี 1 ทีม โดยแบ่งผู้เล่นฝั่งละ 5 คน ซึ่งแต่ละคนนั้นล้วนมีความสำคัญอย่างยิ่ง เพื่อที่จะสามารถเล่นได้อย่างว่องไว นอกจากนี้ยังเป็นหนึ่งในเกมอีสปอร์ตที่ได้รับความนิยมอย่างมากในการจัดแข่งขันกีฬาอีสปอร์ต

3.เกม Counter Strike

คอเกมยุคปี 2010 คงจะผ่านหูผ่านตากับเกมสุดคลาสสิกอย่าง Counter กันมาแล้ว นับว่าเป็นเกมแนวRPG ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในยุคนั้น ซึ่งการเล่นเราจะต้องใช้ไหวพริบเพื่อเป็นการเอาตัวรอดในการเล็งเป้านั่นเอง แต่ในปัจจุบันนี้ได้มีการพัฒนาหลายๆ ด้านเพื่อให้มีความน่าสนใจ อีกทั้งยังรองรับสำหรับการเป็นเกมอีสปอร์ต  ที่ใช้ในการแข่งขันนั่นเอง ซึ่งหากคอเกมคนไหนที่กำลังมองหาเกมแนว RGP อยู่ บอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด

4.เกม FIFA

ต่อมาเกมอีสปอร์ต เพื่อเอาใจชาวคอลูกหนังกันบ้าง  โดยในยุคก่อนๆ เกมฟีฟ่า ถือเป็นเกมแนว MOBA ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยเฉพาะในงาน World Cyber Games ที่เรียกได้ว่ามีแต่แฟนๆ บอล ต่างก็ประชันฝีมือแบบไม่ยอมใครเลย

5.เกม DOTA 2

ถึงแม้ว่าเกม DOTA 2 จะไม่ได้มีการแข่งขันแบบเป็นลีก แต่เห็นอย่างนี้ ก็เคยมีการแข่งขันเล่นเกมอีสปอร์ต ในงาน The International ที่ชาวคอเกมทั่วโลกต้องทำตาลุกวาว นอกจากนี้ยังเนรมิตผู้เล่นให้กลายเป็นอายุน้อยร้อยล้านเลยได้ในพริบตา ซึ่งในบ้านเราก็เคยมีทีมส่งเข้าประชันมาแล้วเมื่อ 10 กว่าปีก่อน

6.เกม Player Unknown’s Battle Ground

หรือมีชื่อย่อที่เรียกกันง่ายๆ ว่า เกม PUBG ซึ่งเป็นหนึ่งในเกมอีสปอร์ต ที่ต้องใช้สกิลและไหวพริบและแม่นยำ เพื่อเป็นการเอาตัวรอให้เป็นคนสุดท้ายของเกม โดยการเลือกใช้โหมดในการเล่น และไอเทมตามที่ต้องการได้เลย

7.เกม Pokemon

ใครจะไปคิดว่าเกมการ์ตูนยอดฮิตในยุค 90 อย่างโปเกมม่อน จะกลายมาเป็นเกมอีสปอร์ตบนสมาร์ทโฟน และนอกจากนี้ยังมีการจัดแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตของ WCG ในระหว่างญี่ปุ่นฝั่งตะวันออกและตะวันตก และทำให้เป็นการแข่งขันเวทีใหญ่ระดับโลกเลยทีเดียว

8.เกม StarCraft 2

นับว่าเป็นเกมอีสปอร์ต ที่ในบ้านเราไม่มีโอกาสที่จะได้แจ้งเกิดเลย เพราะคอเกมระดับโลกอย่าง RedArchon ไม่ค่อยได้เผยโฉมฝีมือมากนัก แต่อย่างไรก็ตามในภาคแรกนี้มีทราฟฟิคในการแข่งขันกันพอสมควร จนเป็นผลให้มีการเปิดตัวในภาคที่ 2 และพยายามจัดการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตแบบลีกที่ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งได้มีการถ่ายทอดสดทางทีวีอีกด้วย

Sponsored

9.เกม Call of Duty

เกมอีสปอร์ต ส่งตรงจากค่าย Activision ที่มีการผลักดันให้กลายเป็นวัฒนธรรมของคอเกมของชาวอเมริกัน จึงทำให้มีการจัดการแข่งขันกีฬา E-sport ในประเทศอเมริกา ด้วยจำนวนชาวคอเกมที่มีการแข่งขันสูงลิ่ว เพื่อเป็นการสร้างมูลค่าของเกม ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นพลิกให้ชาวคอเกมเมอร์กลายเป็นเศรษฐีเงินได้โดยในพริบตานั่นเอง

10.เกม World of Tanks

สุดกับ 10 เกมอีสปอร์ต ในวันนี้ โดยเกม World of Tanks ได้รับความนิยมไม่น้อยเลย ในประเทศเยอรมนี รัสเซีย และกลุ่มประเทศรอบๆ ซึ่งถือว่าเจ้าเกมนี้ในบ้านเราเรียกได้ว่าทุ่มสุดตัว แต่ด้วยความที่เกมดังกล่าว เจาะจงเฉพาะกลุ่มของผู้ที่ชื่นชอบรถถัง จึงทำให้มีชาวคอเกมนับคนได้เลย แต่อย่างไรก็ตามเมืองไทยเคยส่งทีม RTA ที่ได้ประชันบนเวทีต่างแดนมาแล้ว

และนี่คือ 10 เกม E-sport ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ซึ่งแต่ละเกมที่เราได้ยกตัวอย่างมานี้ ล้วนมีชื่อที่เหล่าชาวคอเกมคุ้นเคย และได้ผ่านหูผ่านตากันมาพอสมควรแล้ว แต่อย่างไรก็ตามนี่เป็นเพียงบางส่วนเท่านั้น แท้จริงแล้วบนโลกใบนี้ยังมีเกมอี-สปอร์ต อีกหลายรายการที่ชาวคอเกมเมอร์หลายคนคิดว่ายังมีเกมอื่นๆ อีกมากมาย และในสิบเกมนี้ใครเล่นเกมไหนบอกเราได้นะ

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/

บทความน่ารู้อื่นๆ คลิกไปอ่านกันเลย

1.สาเหตุและวิธีแก้ปัญหาเมื่อ กระจกไฟฟ้ารถยนต์ไม่ทำงาน

2.เลือกสีไหนดี สีรถถูกโฉลกตามวันเกิด 2565 ใครจะออกรถใหม่อย่าพลาด