อัปเดต 10 บอร์ดเกม แนะนำ เล่นสนุก อยู่กับเพื่อนก็เล่นได้แบบไม่มีเบื่อ

17 views

1 min read

วันนี้เราขออาสารวบรวมความสนุกสนาน เพลิดเพลินมาให้ทุก ๆ คนเผื่อว่าจะนำไปเล่นกับเพื่อนได้แบบไม่มีเบื่อ กับ 10 บอร์ดเกมแนะนำ การันตีว่าทุกเกมน่าเล่นหมด อยู่ที่ไหนก็สนุกได้ ไม่มีทางเบื่อแน่ แต่จะมีเกมไหนบ้างใครใคร่อยากรู้เราไม่รอช้าที่จะพาไปศึกษาอย่างเจาะลึก ว่าแล้วก็ตามมาทางนี้โดยด่วน

10 บอร์ดเกม แนะนำ สนุกน่าเล่น ไม่มีเบื่อ

ใครกำลังมองหาบอร์ดเกมสนุกๆ ที่เล่นได้ทั้งวันไม่มีเบื่อ ต้องลองนี่เลย เราคัดสรรเกมเด็ดๆ มาให้คุณได้เล่นกันแล้ว

1. ปริศนามนุษย์หมาป่า

หรือที่รู้จักกันในชื่อ Ultimate Werewolf ถือเป็นบอร์ดเกม แนะนำในด้านจิตวิทยา ก่อนเริ่มเกมก็จะมีการสุ่มบทบาทกันออกเป็น 2 ฝั่ง คือฝั่งชาวบ้าน และมนุษย์หมาป่า หากฝั่งชาวบ้านก็จะล่าตัวหมาป่ามาให้ได้ กลับกันหากเป็นฝั่งหมาป่าก็จะหลอกชาวบ้านให้เชื่อว่าบริสุทธิ์แล้วกำจัดชาวบ้านในทุกค่ำคืน โดยนอกจากชาวบ้านก็ยังมีผู้หยั่งรู้ นายพราน ฯลฯ

2. เกมนักบุกเบิกแห่ง Catan

เป็นบอร์ดเกม แนะนำแนววางแผนที่จะเน้นการใช้ความคิดทั้งเชิงธุรกิจ และการวางแผน และการพูดต่อรอง ทุกคนต้องพัฒนาหมู่บ้านที่รกร้างของตัวเองให้เป็นเมืองเพื่อรวมคะแนน หากใครทำแต้มได้ 10 ก่อนก็จะชนะไปทันที ความน่าสนใจคือการให้ผู้เล่นเป็นอิสระ มีทั้งการสร้าง ค้าขาย ขโมย หักหลังเพื่อเอาของคนอื่นมาเป็นของตนเอง

3. เกมค้าเพชร

หรืออีกชื่อว่าบอร์ดเกม Splendor ที่จะต้องตามหาเพชรและนำมาแลกเปลี่ยนเป็นเงินพัฒนาการ์ดต่อไป มีให้สะสมเพชรทั้งหมด 6 แบบด้วยกัน โดยที่ต้องแลกกับการ์ดกองกลางอีกที หรือใครจะซื้อการ์ดกองกลางก็ได้ในราคาที่ถูกลง โดยที่แต่ละการ์ดจะมีคะแนนระบุ มีทั้งการ์ดระบบขนส่ง แหล่งขุดเพชร คนเจียระไนเพชร ฯลฯ และหากใครสะสมได้ 15 แต้มก็จะชนะไปทันที

4. เกมเหมียวระเบิด

เหมียวระเบิด หรือ Exploding Kitten บอร์ดเกม แนะนำอีกตัวเลือกที่มองข้ามไม่ได้โดยเฉพาะทาสแมว โดยที่จะผลัดกันจั่วการ์ดจนกว่าจะเจอรูปแมวระเบิดก็คือออกจากเกมไป แต่ในกองไพ่ก็จะมีการ์ดปลดระเบิดอยู่ช่วยให้รอดในเกมได้ รวมถึงการ์ดใบอื่นที่ช่วยเราได้ด้วย ใครอยู่รอดเป็นคนสุดท้ายเท่ากับชนะไปทันที

5. Monopoly Super Electronic Banking

หรือเศรษฐีเวอร์ชันอัปเดตใหม่ ที่มีเหรียญโทเคน บัตรไพ่การ์ด และเครื่องคำนวณเงินที่ใช้ถ่านก้อน การเล่นก็ไม่ได้ต่างจากเดิม ที่แค่มีเงินสดในมือ และมีทรัพย์สินมูลค่ามากที่สุดโดยที่มูลค่าทรัพย์สินเพิ่มหรือลดตามการเข้าในเกม มีการ์ดเหตุการณ์ต่าง ๆ มากมาย จบเกมเมื่อมีคนล้มละลาย มูลค่าทรัพย์รวมมากที่สุดก็ชนะไปทันที

6. The Resistance: Avalon

อีกบอร์ดเกม แนะนำที่มองข้ามไม่ได้ โดยที่ผลัดการรับตำแหน่งผู้นำคัดเลือกลูกทีมไปทำภารกิจให้สำเร็จทั้ง 5 ภารกิจ ที่แต่ละคนจะมีเป้าหมายต่างกัน ขึ้นอยู่กับการ์ดตัวละครที่หยิบขึ้นมา จะอยู่ฝ่ายดี หรือฝ่ายร้าย และถ้าฝ่ายดีก็ต้องทำภารกิจให้สำเร็จ แต่ถ้าเป็นฝ่ายร้ายก็ต้องทำให้ภารกิจล้มเหลว และอย่าให้ถูกจับได้ด้วยว่าเป็นฝ่ายร้าย ฝ่ายไหนทำสำเร็จก่อน 3 ครั้งถือว่าชนะไป สามารถใช้คำพูด ใส่ความ โกหก หรืออะไรก็ได้ให้ฝ่ายตัวเองชนะ

Sponsored

7. เกม Dixit

หรือบอร์ดเกมใบ้คำที่คุณจะต้องเลือกการ์ดในสำรับมา 6 ใบ และสุ่มผู้เล่นออกมาใบ้เรื่องราว มีทั้งเลียนแบบเสียง ร้องเพลง หรือทำท่าทางให้ใกล้เคียงกับการ์ดที่จั่วมากที่สุด และผู้เล่นก็ต้องจั่วการ์ดบนมือของตัวเองคนละ 1 ใบ ที่ใกล้คำใบ้ที่สุด คะแนนก็จะแตกต่างกันไปตามจำนวนคนที่ทายได้

8. เกม Escape from Atlantis!

เกมหนีตายที่เล่นได้ง่ายมาก โดยที่ทุกคนต้องพาตัวละครของตัวเองหนีออกจากเกาะให้ได้ ออกไปขึ้นฝั่งอย่างปลอดภัย แต่ก็จะมีวาฬ ปีศาจทะเล แผ่นผืนทวีป 3 แบบ อย่าง ป่าไม้ หาดทราย ภูเขาหิน ตัวละครผู้เล่นหลากสี การเริ่มเกมจะผลัดกันเดิน ใช้เรือ สามารถทอยลูกเต๋าให้วาฬ ฉลาม หรือปีศาจทะเลแกล้งคนอื่น ๆ ได้ ใครได้รับคำสั่งภูเขาไฟระเบิดก็จะจบเกมและผู้ที่มีแต้มมากที่สุดก็จะหนีออกได้และชนะไปในที่สุด

9. เกมจับเจ้าหมูและจับเจ้าหมา

เป็นบอร์ดเกม แนะนำที่จะมีการ์ดหมูที่มีขนาด สี และอิริยาบถแตกต่างกัน และชุดเกมหมาที่เปลี่ยนจากหมูเป็นหมาเท่านั้น เราเลือกเล่นชุดเดียว หรือจะเล่น 2 ชุดพร้อมกันก็ได้ การเล่นกรรมการแจกการ์ดแล้วพูดจับหมูหรือหมา และเมื่อเริ่มเกมก็หงายการ์ดของตนที่คว่ำอยู่ขึ้น เรียงลักษณะกันไปและเมื่อการ์ดกองกลางหมดใครได้ตัวละครมากสุดชนะไปทันที

10. เกม Camel Up

ปิดท้ายที่เกมนี้โดยที่จะคล้ายการเดิมพันลูกเต๋าและเดินแต่ละตา มีการวางแผน วางกลยุทธ์ได้ โดยที่ต้องพนันว่าอูฐ 5 ตัวนี้ตัวไหนจะถึงเส้นชัยก่อน การเดินก็จะขึ้นอยู่กับแต้มเต๋า สามารถวางซ้อนกันได้ หรือวางกับดักอูฐที่เดินเร็วสุดได้ มีเกมพลิกบ่อย ๆ ลุ้นกันสนุกสนาน

และทั้งหมดนี้ก็เป็นบอร์ดเกม แนะนำที่เรารวบรวมมาให้เลือกถึง 10 เกม การันตีสนุกสนาน เพลิดเพลิน พร้อมเล่นกับเพื่อนได้หลายคนเลยด้วย อยู่ที่ไหนอยากเล่นก็เล่นได้ ใครที่มีกิจกรรมกับเพื่อนไปเที่ยวนั่นนี่แล้วตกเย็นตกดึกไม่มีอะไรทำก็หยิบเกมเหล่านี้มาเล่นได้เลยทันทีไม่มีเบื่อ

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/