ของเล่นเด็กวัย 1 ขวบขึ้นไป ที่คุณพ่อควรหามาให้ลูกเล่น

2 views

1 min read

เด็กกับของเล่นถือเป็นของคู่กันเพราะเด็กเกือบจะแทบทุกคนจะชอบเล่นของเล่นไม่ว่าจะเป็นเด็กผู้หญิงหรือเด็กผู้ชาย ของเล่นนอกจากจะช่วยให้เด็กได้เล่นสนุกสนานแล้ว ของเล่นบางอย่างยังสามารถช่วยเสริมพัฒนาการการเรียนรู้ให้กับเด็กได้ด้วย ดังนั้นคุณพ่อควรหาของเล่นที่เสริมพัฒนาการให้ลูกน้อยเล่นด้วย แต่คุณพ่อจะรู้ได้อย่างไรว่า ของเล่นเด็กวัย 1 ขวบ นั้นเป็นอย่างไรและคุณพ่อควรเลือกแบบไหนถึงจะปลอดภัยกับลูกน้อย วันนี้เรามีวิธีการเลือกของเล่นง่ายๆ สำหรับลูกน้อยวัย 1 ขวบมาฝาก

ของเล่นเด็กวัย 1 ขวบควรเลือกอย่างไร

ลูกน้อยวัย 1 ขวบเป็นวัยที่อยู่ในช่วงการเรียนรู้วัยนี้จะเริ่มเดินได้เอง และมักจะจับโน่นจับนี่เล่นเองได้แล้ว วัยนี้เริ่มเรียนรู้การสื่อสารพูดคุยกับคุณพ่อคุณแม่ให้ได้ชื่นใจกันได้บ้างแล้ว การเสริมจินตนาการของลูกผ่านการเรียนรู้กับของเล่นก็เป็นสิ่งที่เหมาะสำหรับวัยนี้ และ ของเล่นเด็กวัย 1 ขวบ คุณพ่อควรเลือกอย่างระมัดระวังเพราะของเล่นที่ไม่ได้มาตรฐานอาจก่ออันตรายได้และนี่คือหลักการเลือกซื้อของเล่นสำหรับเด็กวัย 1 ขวบ

  • เลือกของเล่นที่มีเครื่องหมาย มอก หรือเครื่องหมายมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม กำกับ
  • เลือกของเล่นที่มีข้อมูลระบุอายุจำกัดของผู้เล่น วิธีเล่น และคำเตือน รวมถึงชื่อของโรงงานผู้ผลิตจัดจำหน่ายด้วยอย่างชัดเจน
  • วัสดุที่ใช้ทำจากของเล่นที่ปราศจากสิ่งแปลกปลอมที่เป็นอันตรายต่อเด็ก และเป็นวัสดุใหม่ที่ไม่เคยผ่านการใช้งานมาก่อน
  • ของเล่นมีพื้นผิวที่เรียบไม่แหลมคม และมีขนาดที่ใหญ่เพื่อป้องกันเด็กกลืนหรือนำเข้าจมูก
  • ภาชนะที่ใช้บรรจุของเล่นสามารถเปิดปิดได้ง่ายและไม่เป็นวัสดุที่เป็นลวดหรือเชือก

รวมของเล่นน่าสนใจ สำหรับเด็ก 1 ขวบ

เด็กกับของเล่นถือเป็นของคู่กัน ของเล่นเด็กวัย 1 ขวบ ที่เราได้รวบรวมมานี้เป็นของเล่นที่มีความปลอดภัยสูงสำหรับเด็กวัย 1 ขวบ และของเล่นเหล่านี้ยังสามารถเสริมสร้างจินตนาการและ พัฒนาการเด็ก ให้กับลูกน้อยของคุณพ่อได้ด้วยของเล่นที่ว่านี้มีอะไรกันบ้างเรามาดูกันเลยดีกว่า

1.จิ๊กซอว์สัตว์

จิ๊กซอว์รูปสัตว์นอกจากจะทำให้ลูกได้รู้จักสัตว์ต่างๆ ตามในรูปแล้วยังช่วยฝึกให้ลูกแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ดีอีกด้วย และจิ๊กซอว์ก็เป็นของเล่นที่เหมาะกับเด็กวัย 1 ขวบสามารถเสริมพัฒนาการได้ด้วยเล่นง่ายเล่นได้นานจิ๊กซอว์ยังทำให้ลูกมีสมาธิจดจ่อกับการเล่นมากขึ้น

2.โทรศัพท์ของเล่น

โทรศัพท์ของเล่นถือเป็นของเล่นอีกอย่างที่สามารถเสริม พัฒนาการเด็ก เพราะในปุ่มกดจะมีเสียง เช่น Hello Love หรือว่าสอนการนับตัวเลขให้เด็กด้วย เพื่อให้ลูกน้อยของคุณพ่อคุ้นเคยกับภาษาอังกฤษ โทรศัพท์มือถือเด็กเล่นยังสามารถทดแทนการติดมือถือของลูกได้อีกด้วย แถมบางรุ่นยังมีไฟช่วยดึงดูดความสนใจลูกวัย 1 ขวบได้ดีอีกด้วย

3.นาฬิกาตัวเลข

นาฬิกาตัวเลขเป็นของเล่นที่เล่นง่ายแถมยังได้ประโยชน์อีกด้วย เพราะลูกน้อยจะได้เรียนรู้ทั้งตัวเลข และรูปทรงเข็มสั้นเข็มยาว เพื่อให้ลูกได้เรียนรู้การดูเวลาและนับเลข สีสันของตัวเรือนนาฬิกายังดูน่ารักน่าเล่นอีกด้วย เรียกได้ว่าสามารถเสริมพัฒนาการให้ลูกได้หลายอย่างเลยล่ะ

4.บล็อกไม้รูปทรงต่าง ๆ

บล็อกไม้ถือเป็น ของเล่นเด็กวัย 1 ขวบ ที่เสริมพัฒนาการเป็นของเล่นที่ทุกบ้านต้องมีเนื่องจากเล่นง่ายปลอดภัยสามารถเล่นได้ตลอดเวลา เพราะนอกจากลูกน้อยจะได้เรียนรู้กับรูปทรงเรื่องสีแล้ว ยังสามารถฝึกให้แก้ปัญหาด้วยเพราะการหย่อนไม้ลงในกล่องจะต้องหย่อนรูปทรงเดียวกันรับรองได้ว่าถ้าคุณพ่อมีของเล่นชิ้นนี้ให้กับลูกจะได้พูดคุยกันตลอดเวลาการเล่นแน่นอน

5.เครื่อง Xylophone

Sponsored

เสริมความเป็นศิลปินให้กับลูกน้อยตั้งแต่ยังเด็กด้วยของเล่น เครื่องเล่น Xylophone ของเล่นที่ช่วยเสริม พัฒนาการเด็ก ตีเพลินฟังกันได้ทั้งวัน จะทำให้ลูกเพลิดเพลินกับของเล่นชิ้นนี้แน่นอนคุณพ่อลองสอนให้ลูกตีเป็นทำนองเป็นจังหวะตามหัวใจ จะได้เห็นสีสันของแผ่นไม้ Xylophone ร่วมด้วย ของเล่นชิ้นนี้สามารถเสริมจินตนาการให้ลูกแบบเต็มๆ

6.แผ่นแปะแสดงสีหน้า

ของเล่นเด็กวัย 1 ขวบ อย่างของเล่นแผ่นแปะทำจากผ้าสักหลาดหลากสีมีความปลอดภัยต่อลูกน้อยอย่างแน่นอน สามารถเล่นได้ซ้ำไปซ้ำมาหลายๆ ครั้ง โดยของเล่นชิ้นนี้จะแสดงสีหน้าความรู้สึกของคนได้อย่างหลากหลาย มีทั้งสีหน้ามีความสุข สีหน้าโกรธอย่างนี้เป็นต้น นอกจากจะฝึกให้ลูกน้อยได้เรียนรู้อารมณ์สีหน้าความรู้สึกแล้ว ยังฝึกการหยิบจับสิ่งของให้กับลูกอีกด้วย

7.กระดานขีดเขียนลบได้

กระดานขีดเขียนลบได้เป็น ของเล่นเด็กวัย 1 ขวบ สุดคลาสสิกที่ไม่ว่าจะวาดจะเขียนอะไรลงไปก็สามารถลบได้แค่เพียงพริบตา นอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อมือมัดเล็กมัดใหญ่ให้กับลูกแล้วยังเสริมสร้างจินตนาการให้กับลูกน้อยได้อีกด้วย มาพร้อมกับดีไซน์ใกล้เคียงกับจอของแท็บเล็ต ให้เด็กๆ ได้เล่นเพื่อช่วยยื้อเวลาไม่ให้ร้องไห้งอแงเวลาอยากเล่นแท็บเล็ตจริงๆ

และนี่คือ ของเล่นเด็กวัย 1 ขวบ ที่เราได้รวบรวมมาไว้ให้ในวันนี้ ของเล่นเหล่านี้นอกจากจะทำให้ลูกน้อยของคุณพ่อได้เล่นสนุกเพลิดเพลินกันแล้วยังช่วยเสริมพัฒนาการด้านต่างๆ ให้กับลูกน้อยวัย 1 ขวบของคุณพ่ออีกด้วย รู้อย่างนี้แล้วรีบหามาให้ลูกน้อยเล่นด่วนเลย

ติดตาม Papa Expert ได้ที่
Website - papaexpert.com
Blockdit - blockdit.com/papaexpert
Facebook - facebook.com/daipa.papa
Instagram - instagram.com/daipa_papa/

บทความน่ารู้อื่นๆ คลิกไปอ่านกันเลย

1.ทำความสะอาดของเล่นลูกแต่ละประเภทอย่างไร คุณพ่อต้องศึกษา

2.แนะนำของเล่นเด็กผู้หญิง ที่คุณพ่อควรซื้อให้ลูกน้อยวัยแบเบาะ